Khuyến mãi hay khuyến mại đúng chính tả?

Rate this post

Khuyến mãi hay khuyến mại là hai từ gây tranh cãi nhiều nhất trong thời gian qua. Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine tìm hiểu nghĩa và cách sử dụng các từ này trong những hoàn cảnh khác nhau.

Khuyến mãi hay khuyến mại? Từ nào đúng chính tả?

Khuyến mãi và khuyến mại đều là từ đúng chính tả. Hai từ này có cách đọc khá giống nhau, tuy nhiên mỗi từ sẽ được sử dụng vào các trường hợp khác nhau.

Khuyến mãi hay khuyến mại
Khuyến mãi hay khuyến mại là từ đúng chính tả

Giải thích nghĩa các từ

Khi phân biệt và hiểu rõ được ý nghĩa của từng từ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và có vốn từ mở rộng.

1/ Khuyến mãi nghĩa là gì?

Khuyến mãi là là từ chỉ các hoạt động xúc tiến bán đến các nhà đại lý, nhà phân phối. Nhằm đem lại lợi ích cho người bán và làm gia tăng sức mua hàng của người tiêu dùng.

Hình thức khuyến mãi dành cho các nhà phân phối, đại lý lớn như thưởng doanh số, tặng quà lớn, hoặc thưởng chuyến đi du lịch,…

Ví dụ: Nhà sản xuất tổ chức sự kiện bốc thăm trúng thưởng cho các nhà phân phối có doanh thu cao nhất.

2/ Khuyến mại nghĩa là gì?

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của người bán nhằm gia tăng việc mua hàng hóa của người tiêu dùng. Cung cấp hàng hóa và dịch vụ khách hàng bằng cách đem đến lợi ích nhất định, nhằm tăng doanh thu cho nhà bán.

Ví dụ:

  • Chương trình khuyến mại mua 1 tặng 1 duy nhất ngày hôm nay.

Kết luận

Khuyến mãi hay khuyến mại là hai từ khó phân biệt vì vậy cần lưu ý khi sử dụng. Việc viết đúng từ và hiểu rõ ý nghĩa giúp bạn tự tin hơn, trau dồi thêm kiến thức về ngôn từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *