Giang cánh hay dang cánh đúng chính tả?

Rate this post

Giang cánh hay dang cánh là hai từ luôn khiến cho người Việt cảm thấy phân vân khi sử dụng. Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine khám phá ý nghĩa của chúng và cách dùng sao cho chuẩn xác nhất.

Giang cánh hay dang cánh, từ nào đúng chính tả?

“Dang cánh” là từ đúng chính tả, đây là một động từ đã được định nghĩa và ghi chép trong từ điển Tiếng Việt. “Giang cánh” là từ sai chính tả, đây là một từ vô nghĩa. .

Hai từ “dang cánh” và “giang cánh” có cách đọc hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, khi viết hai từ này, bạn đọc sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa chữ “gi” và “d”.

Giang cánh hay dang cánh
Giang cánh hay dang cánh là từ đúng chính tả

Giải nghĩa từ giang cánh và dang cánh

Hai từ “giang cánh” và “dang cánh” có cách đọc về cơ bản là hoàn toàn khác nhau, vậy nên rất khó phân biệt. Vậy nên bạn đọc có thể tìm hiểu về ý nghĩa của từ để biết được cách dùng chính xác.

Dang cánh nghĩa là gì?

“Dang cánh” là một động từ biểu thị động tác sải cánh ở các loài chim khi chuẩn bị bay lên hoặc đang cố tỏ ra to lớn để hù dọa kẻ thù. Bạn sẽ bắt gặp từ này nhiều trong các chương trình hoặc đề tài liên quan đến động vật, thiên nhiên.

Một số ví dụ có chứa từ “dang cánh”:

  • “Chim đại bàng dang cánh bay đến những vùng trời mới”
  • “Mẹ gà đang dang cánh xù lông để bảo vệ đàn con khỏi lũ diều hâu”

Giang cánh nghĩa là gì?

“Giang cánh” là từ không có nghĩa. Nếu bạn đang dùng từ này trong cuộc sống hàng ngày thì bạn đang dùng từ sai chính tả.

Kết luận

Giang cánh hay dang cánh là hai từ dễ khiến cho bạn đọc nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu về ý nghĩa của chúng và thông qua đó để tìm ra hoàn cảnh sử dụng chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *