Gần gủi hay gần gũi là đúng chính tả?

Rate this post

Gần gũi hay Gần gủi là từ đúng chính tả? Cùng web chính tả tiếng Việt tìm hiểu ý nghĩa, phân tích và phân biệt được hai cụm từ này trong từ điển tiếng Việt. Cách sử dụng kèm theo ví dụ minh họa chắc chắn có thể giúp bạn tìm đúng từ dùng đúng lúc.

Gần gũi hay Gần gủi? Từ nào đúng chính tả

Gần gũi là từ đúng chính tả trong từ điển tiếng Việt và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống cũng như các cuộc hội thoại thân thiết, còn từ gần gủi là từ sai chính tả và không mang hàm ý gì.

gần gủi hay gần gũi
Gần gủi hay gần gũi đúng chính tả

Gần gũi là gì?

Gần gũi là tính từ chỉ sự thân thiết, những hành động thân mật, gần nhau, đồng thời cảm thông và thấu hiểu giữa hai đối tượng.

Gần gũi thường xuất hiện trong những đoạn hội thoại liên quan đến tình cảm, ví dụ như tình cảm đôi lứa hay tình cảm gia đình.

  • Ba tôi đi làm xa nên không thể thường xuyên gần gũi với con cái.
  • Những đứa bạn gần gũi với tôi rất hiểu và thương tôi.
  • Bạn hãy thử tìm cách gần gũi hơn với gia đình của mình để hiểu hơn về họ.

Gần gủi là gì?

Gần gủi là từ sai chính tả và không có ý nghĩa trong từ điển tiếng Việt. Hai từ này thường xuyên bị nhầm lẫn với nhau do cách phát âm của hai từ khó phân biệt, tuy nhiên khi trong văn viết, sự phân biệt giữa thanh hỏi và thanh ngã sẽ dễ phân biệt được đâu là từ đúng chính tả.

Lời kết

Gần gũi hay Gần gủi là từ đúng chính tả là thắc mắc của nhiều người, tuy nhiên chỉ có từ gần gũi đúng chính tả và có ý nghĩa trong từ điển tiếng Việt. Bạn hiểu và phân biệt được hai từ này rồi thì nhớ chú ý khi sử dụng từ ngữ trong câu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *