Trò chơi Chùm Nụm: Hướng dẫn cách chơi cho bé

Rate this post

Trò chơi Chùm Nụm sẽ giúp các bé giải trí và rèn luyện sức khỏe cùng trí tuệ mỗi ngày. Hãy cùng The POET magazine theo dõi chi tiết luật chơi để trẻ vui đùa, gắn kết hơn.

Cách chơi Chùm Nụm đơn giản cho trẻ

Luật chơi Chùm Nụm là tất cả các bạn xếp chồng tay lên nhau, tay người này xen kẽ người kia và không được để tay mình gần nhau. Các bạn cùng nhau hát bài đồng dao Chùm Nụm, bạn đầu tiên sẽ dùng tay chỉ lần lượt vào tay các bạn khác theo lời bài hát.

Đến chữ cuối cùng, chỉ trúng tay ai thì tay đó bị loại hoặc bị chặt ngang. Người bị loại sẽ trở thành người chỉ tay theo lời bài hát ở vòng tiếp theo. Cứ vậy đến khi không còn tay ai thì kết thúc.

Nội dung bài hát như sau:

Chùm nụm chùm nẹo
Tay tí tay tiên
Đồng tiền chiếc đũa
Hạt lúa ba bông
An trộm ăn cắp
Trứng gà trứng vịt
Bù xe bù xít
Con rắn con rít
Nó rít tay này

Trò chơi Chùm Nụm
Hình ảnh trò chơi Chùm Nụm

Xem thêm: Cách chơi Đi cầu đi quán đi bán lợn con và nội dung bài đồng dao cho bé.

Ý nghĩa trò chơi dân gian Chùm Nụm là gì?

Chơi Chùm Nụm có ý nghĩa thúc đẩy sự gắn kết và khả năng tương tác xã hội của trẻ, các bé phải làm việc cùng nhau để duy trì trò chơi. Ngoài ra, game này còn giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, khả năng đếm số khi phải ghi nhớ lời bài hát và chỉ lần lượt vào tay từng bạn.

Xem thêm: Cách chơi Trồng đậu trồng cà chi tiết cho trẻ mầm non.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi trò chơi dân gian Nu na nu nống đơn giản.

Lời kết

Những trò chơi dân gian hay kết hợp bài hát đồng dao mang đến không khí sôi động, vui tươi được rất nhiều trẻ em yêu thích. Để con phát triển toàn diện, không tiếp xúc với điện thoại và máy tính từ sớm, thầy cô và cha mẹ hãy hướng dẫn con cách chơi đơn giản này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *