Chữ ký hay chữ kí đúng chính tả

Rate this post

Chữ ký hay chữ kí thường khiến nhiều người thắc mắc không biết đâu mới là từ đúng. The Poet sẽ kiểm tra chính tả tiếng Việt và hỗ trợ bạn làm rõ nghĩa của từ

Chữ ký hay chữ kí đúng chính tả?

Chữ ký hay chữ kí đều là từ đúng chính tả theo các quy tắc trong tiếng Việt. Cả hai từ này đều được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các văn bản, tùy theo thói quen sử dụng “i” hay “y” của người viết.

Chữ ký hay chữ kí
Chữ ký hay chữ kí mới là từ chính xác?

Giải thích nghĩa của các từ

Do sự tương đồng trong cách sử dụng cũng như trong phát âm mà âm “i” và “y” trong tiếng Việt khiến nhiều người bị nhầm lẫn khi sử dụng. Vậy đâu là nghĩa chính xác của “chữ ký” và “chữ kí”, và cách dùng của hai từ này là gì?

Chữ ký nghĩa là gì?

Chữ ký là dấu hiệu cá nhân thường được viết tay bởi một người trên các tài liệu để thể hiện sự đồng ý, xác nhận hoặc chứng thực thông tin trong tài liệu đó.

Chữ ký đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các giao dịch pháp lý, từ các thỏa thuận dân sự, hợp đồng mua bán, cho đến các giấy tờ tùy thân như hộ chiếu và giấy phép lái xe. Nó là phần không thể thiếu trong việc xác minh danh tính và quyền lợi của các bên liên quan.

Mỗi người có một chữ ký đặc trưng, và đó được coi là bằng chứng pháp lý về việc người đó đã tham gia, đồng ý hoặc chứng thực nội dung tài liệu.

Ví dụ:

  • Chữ ký của bạn thật ấn tượng.
  • Tôi cần chữ ký của giám đốc trong bản hợp đồng này.

Chữ kí nghĩa là gì?

Chữ kí có nghĩa và cách dùng như chữ ký.

Ví dụ:

  • Tôi cần chữ kí của bạn để xác minh thông tin cần thiết.

Kết luận

Chữ ký hay chữ kí đúng chính tả, bạn đã biết được ở nội dung trên. Để tiếp tục hiểu thêm nhiều cặp từ đồng âm dễ gây nhầm lẫn khác, đừng quên truy cập chuyên mục Kiểm tra Chính Tả hàng ngày nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *