Nghẹo cổ hay ngoẹo cổ từ nào mới đúng chính tả?

Rate this post

Nghẹo cổ hay ngoẹo cổ mới đúng chính tả là thắc mắc của nhiều người lớn không riêng gì trẻ nhỏ. Bởi có lẽ cặp từ này phát âm khá giống nhau khiến chúng ta khó có thể phân biệt rõ ràng.

The Poet là trang test chính tả tiếng Việt và giải nghĩa chi tiết. Bên cạnh đó, trang có chuyên mục tổng hợp Thơ văn, ca dao tục ngữ, câu nói hay được đánh giá cao.

Nghẹo cổ hay ngoẹo cổ từ nào mới đúng chính tả?

Từ ngoẹo cổ là đúng chính tả và có nghĩa trong hệ thống từ ngữ Việt Nam. Ngược lại thì từ nghẹo cổ là sai chính tả và không được công nhận.

Nghẹo cổ hay ngoẹo cổ
Từ ngoẹo cổ là từ chính xác

Giải thích nghĩa các từ

The POET magazine sẽ hỗ trợ bạn phân biệt và sử dụng chính xác nhất nghĩa cụm từ này.

Ngoẹo cổ nghĩa là gì?

Ngoẹo cổ là một động từ chỉ tình trạng của bộ phận cổ đang nghiêng, vẹo về hẳn một bên. Cụm từ được sử dụng để nhấn mạnh cảm giác không thoải mái khi cổ bị lệch (do cố ý quay đầu hoặc do sự cố tai nạn).

Ví dụ cụ thể:

  • Anh ấy bị ngoẹo cổ khi chơi thể thao.
  • Quay đầu quá nhanh, anh ấy phải vào viện vì bị ngoẹo cổ.

Nghẹo cổ nghĩa là gì?

Nghẹo cổ là từ sai chính tả và không được công nhận trong các văn bản hành chính, văn viết tại Việt Nam. Bạn cần chú ý sửa đổi ngay nếu phá hiện bản thân mắc phải các lỗi sử dụng từ này.

Kết luận

Nghẹo cổ hay ngoẹo cổ, từ nào mới đúng là thắc mắc chung của rất nhiều người Việt lẫn nước ngoài. Bạn cần chú ý sử dụng từ thật chính xác và hãy truy cập chuyên mục Kiểm Tra chính Tả để tham khảo các cặp từ gây nhầm lẫn khác.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *