Cầu kì hay cầu kỳ đúng chính tả?

Rate this post

Cầu kỳ hay cầu kì là hai từ được sử dụng nhiều trong văn nói và văn viết hàng ngày. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa phân biệt được đâu mới là từ viết đúng chính tả và ý nghĩa của hai từ này có khác nhau hay không.

Cầu kì hay cầu kỳ đúng chính tả?

Cầu kì là từ đúng chính tả. Đây là từ xuất hiện trong từ điển tiếng Việt và được ghi chú lại về nội dung ý nghĩa của từ. Còn từ cầu kỳ là từ sai chính tả,  nó không có ý nghĩa gì và không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt.

cầu kì hay cầu kỳ
Phân biệt từ nào đúng và sai chính tả

Giải thích nghĩa của các từ

Hiện nay nhiều người vẫn còn đang nhầm lẫn giữa cách viết của hai từ cầu kỳ và cầu kì. Tuy khi đọc thì hai từ giống nhau, nhưng khi viết thì hai từ này có cách viết hoàn toàn khác nhau.

Cầu kì là gì?

Cầu kì là một tính từ chỉ sự không đơn giản, không tự nhiên, mà quá chú trọng về mặt nào đó, khiến cho có vẻ khác thường một cách cố ý

Ví dụ: ăn mặc cầu kì, trang điểm cầu kì, lễ nghi cầu kì…

Cầu kỳ là gì?

Đây là một từ sai chính tả, không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt và vô nghĩa. Bạn nên lưu ý để tránh sử dụng nhầm lẫn từ này.

Kết luận

Cầu kì hay cầu kỳ  đúng chính tả đã có câu trả lời. Bạn đọc có thể ghi nhớ và lưu ý lại để áp dụng đúng từ trong cuộc sống hằng ngày và văn viết một cách chuẩn xác nhất.

Chuyên mục Kiểm Tra Chính Tả (https://www.thepoetmagazine.org/canh-sat-chinh-ta/) đã tổng hợp rất nhiều lỗi người Việt thường gặp phải khi nói cũng như khi viết từ. Bạn hãy theo dõi chuyên mục này thường xuyên để tránh gặp phải các lỗi trong giao tiếp và văn bản hằng ngày.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *