Xung quỹ hay sung quỹ đúng chính tả?

Rate this post

Xung quỹ hay sung quỹ là câu hỏi mà nhiều người phân vân không biết đâu mới là từ đúng chính tả. Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine đi giải nghĩa từ và tìm kiếm cách sử dụng từ chính xác nhất.

Xung quỹ hay sung quỹ, từ nào đúng chính tả?

Sung quỹ là từ đúng chính tả, đây là một từ được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày của người Việt. Trong khi đó, xung quỹ là từ sai chính tả, bạn đọc nên cẩn thận nếu không sẽ bị nhầm lẫn khi dùng từ này trong cuộc sống.

Sở dĩ có sự nhầm lẫn hai từ xung quỹ và sung quỹ là do người Việt thường bỏ qua sự khác biệt trong việc phát âm s và x. Khi nói chuyện, việc dùng sai từ có thể được bỏ qua, tuy nhiên khi viết thì điều này sẽ thể hiện rất rõ và làm giảm chất lượng của bài viết.

Xung quỹ hay sung quỹ
Xung quỹ hay sung quỹ là từ đúng chính tả

Giải nghĩa từ xung quỹ và sung quỹ

Việc phân biệt hai từ xung quỹ và sung quỹ thông qua phát âm khá là khó. Vậy nên bạn đọc có thể tìm ra được cách sử dụng từ chính xác thông qua giải nghĩa từ.

Sung quỹ nghĩa là gì?

Sung quỹ là động từ biểu thị sự bổ sung, đóng góp vào trong nguồn vốn, quỹ chung một một tập thể, tổ chức. Sung quỹ có thể là một hành động mang tinh thần tự nguyện, không ép buộc nhưng cũng có thể là việc tịch thu tài sản của ai đó và góp vào quỹ chung như một hình phạt.

Một số ví dụ có chứa từ sung quỹ:

  •  Một nửa tài sản của vị tỷ phú này sẽ được sung quỹ từ thiện theo như đúng mong muốn của ông ghi trong di chúc
  • Tài sản tịch thu được trong vụ tham ô này sẽ được sung quỹ Nhà nước

Xung quỹ nghĩa là gì?

Xung quỹ là từ không có nghĩa, nếu bạn đang dùng từ này trong cuộc sống hàng ngày là bạn đang dùng từ sai chính tả.

Kết luận

 luôn là điều mà nhiều người Việt Nam cảm thấy phân vân khi lựa chọn từ đúng để sử dụng. Bạn nên chú ý về giải nghĩa từ của chúng để tránh nhầm lẫn trong việc dùng từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *