Tinh xảo hay tinh sảo đúng chính tả

Tinh xảo hay tinh sảo là hai từ hay bị nhầm lẫn và không biết từ nào mới đúng chính tả. Hãy để The POET magazine giúp bạn tìm câu trả lời chính xác nhất.

Sử dụng web kiểm tra chính tả tiếng Việt tại The Poet Magazine để tra cứu thông tin nhanh. Trang cũng tổng hợp 1000+ cặp từ dễ bị nhầm lẫn khác để bạn tra thông tin.

Tinh xảo hay tinh sảo đúng chính tả?

Tinh xảo là từ đúng chính tả và có nghĩa. Ngược lại, tinh sảo là từ sai chính tả và không có nghĩa trong từ điển tiếng Việt.

tinh sảo hay tinh xảo
Tinh xảo hay tinh sảo là từ đúng chính tả

Giải thích nghĩa của các từ

Tinh xảo và tinh sảo đều có cách phát âm tương đối giống nhau. Muốn phân biệt hai từ này cần hiểu rõ nghĩa của từ. Cùng tìm hiểu nghĩa của hai từ này qua các ví dụ cụ thể.

Tinh xảo nghĩa là gì?

Tinh xảo là một tính từ trong tiếng Việt, dùng để miêu tả sự khéo léo và tinh vi. Từ này thường được dùng để miêu tả đồ vật hoặc một sản phẩm có độ hoàn thiện cao.

Ví dụ:

  • Những họa tiết trên bức tường được các kiến trúc sư thiết kế cực kỳ tinh xảo.
  • Tất cả các mặt hàng mỹ nghệ tinh xảo đều được các nghệ nhân tự tay chế tác.
  • Máy móc, thiết bị tinh xảo của công ty đều được chế tác từ nước ngoài.

Tinh sảo nghĩa là gì?

Tinh sảo là từ sai chính tả và không có nghĩa trong từ điển tiếng Việt. Do ảnh hưởng từ cách phát âm “x” và “s” nên dẫn đến sự nhầm lẫn chính tả giữa hai từ này. Đây là một lỗi sai chính tả phổ biến mà bạn cần lưu ý.

Kết luận

Thông tin về từ tinh xảo hay tinh sảo đúng chính tả đã được giải đáp chi tiết.Thông qua những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ nghĩa và biết cách sử dụng từ đúng chính tả.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *