Sách đồ hay xách đồ là đúng chính tả?

Rate this post

Sách đồ hay xách đồ từ nào mới viết đúng chính tả là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Trong tiếng việt người ta thường hay nhầm lẫn giữa âm “x” và “s” khiến cho người đọc dễ phát âm sai.

Xách đồ hay sách đồ? Từ nào đúng chính tả?

Xách đồ là từ viết đúng chính tả và có trong từ điển tiếng Việt. Còn từ sách đồ là từ viết sai chính tả và không có nghĩa nào khi dùng.

sach-do-hay-xach-do
Xác định đâu là từ đúng chính tả khi dùng

Giải thích nghĩa các từ sách đồ và xách đồ

Sách đồ hay xách đồ là hai từ có nghĩa độc lập riêng biệt. Cảnh sát chính tả The Poet sẽ giúp bạn xác định cách dùng chính xác:

Xách đồ có nghĩa là gì?

Xách đồ là từ có nghĩa dùng để chỉ một hành động của ai đó cầm lên và mang đi bằng hai tay. Đặc biệt, từ này còn được sử dụng khi bạn muốn xách cái gì đó cho mình hay người khác. Các vị dụ minh họa cụ thể cho từ xách đồ:

  • Cô ấy xách đồ đi du lịch vào hôm nay
  • Mới hơn 7h, bạn An đã xách đồ đi làm
  • Anh Hưng xách đồ đi giặt sạch

Sách đồ có nghĩa là gì?

Sách đồ là từ không có nghĩa khi sử dụng và nó cũng không có trong từ điển tiếng Việt.

Hiện tại, có rất nhiều sự nhầm lẫn của từ sách đồ khi bạn thường bắt gặp ở các bài đăng trên mạng xã hội hay những người nói ngọng, nói lắp…

Kết luận

Sách đồ hay xách đồ từ nào đúng chính tả đã được giải đáp ở bài viết trên. Việc phát âm sai, nhầm lẫn giữa các từ do ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn dùng từ đúng và tự tin hơn trong giao tiếp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *