Qui nhơn hay Quy nhơn là đúng chính tả?

Rate this post

Qui Nhơn hay Quy Nhơn từ nào đúng chính tả? Đây là địa danh hành chính của Việt Nam nhưng nhiều người vẫn chưa gọi đúng tên gọi của địa danh này. Chuyên mục check chính tả tiếng Việt sẽ hướng dẫn bạn cách đọc đúng tại bài viết sau.

Qui Nhơn hay Quy Nhơn? Từ nào đúng chính tả?

Quy Nhơn là từ đúng chính tả và có ý nghĩa trong từ điển tiếng Việt, còn Qui Nhơn là từ sai chính tả. Sở dĩ có nhầm lẫn này bởi cách viết chữ “i” và chữ “y” không đồng nhất. Bạn có thể bắt gặp cả Quy Nhơn và Qui Nhơn trong các tác phẩm văn học, báo chí nhưng chỉ có một từ chính xác.

Quy Nhơn nghĩa là gì?

Quy Nhơn là một thành phố lớn, thành phố cảng biển vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam và là trung tâm hành chính của tỉnh Bình Định, Việt Nam.

Qui nhơn hay Quy nhơn
Qui nhơn hay Quy nhơn đúng chính tả

Một số câu nói có dùng từ Quy nhơn:

  • Khi đến Quy Nhơn, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Kỳ Co, Eo Gió.
  • Dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ, những bãi biển Quy Nhơn như những viên ngọc bích lấp lánh, thu hút du khách bởi vẻ đẹp thanh bình, thơ mộng.
  • Khi đến Quy Nhơn, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản thơm ngon như bánh xèo tôm nhảy, nem nướng Ninh Hòa, bún chả cá Quy Nhơn.
  • Dạo bước trên những con đường ven biển Quy Nhơn, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành, mát mẻ và tận hưởng được vẻ đẹp yên bình của thành phố.
  • Khi đến Quy Nhơn, bạn có thể tham gia vào nhiều hoạt động thú vị như tắm biển, lặn biển ngắm san hô, tham quan các di tích lịch sử văn hóa, hay đơn giản là đi dạo và khám phá những con đường nhỏ trong thành phố.

Qui Nhơn nghĩa là gì?

Qui Nhơn là từ sai chính tả và không phải là một từ chính xác chỉ địa danh trong tiếng Việt.

Lời kết

Quy Nhơn hay Qui Nhơn từ nào đúng chính tả. Theo tên đã được thể hiện trong các quyết định thành lập và trên con dấu hành chính của Tỉnh Bình Định đang sử dụng, Quy Nhơn là tên gọi chính xác.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *