Lãn công hay lãng công đúng chính tả?

Rate this post

Lãn công hay lãng công từ nào đúng chính tả là thắc mắc của nhiều bạn. Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine tìm hiểu chi tiết ý nghĩa và cách phát âm chuẩn của những từ này.

Lãn công hay lãng công? Từ nào đúng chính tả?

Từ “lãn công” là từ viết đúng chính tả, biểu thị việc không tuân thủ kỷ luật lao động. Từ “lãng công” hoàn toàn không có trong từ điển tiếng Việt, vì từ này viết sai chính tả, không có nghĩa nhất định.

lãn công hay lãng công
Lãn công và lãng công từ nào đúng chính tả

Giải thích nghĩa các từ

Việc hiểu rõ ý nghĩa của từ để truyền tải thông tin đến người nghe, người đọc một cách dễ dàng.

1/ Lãn công nghĩa là gì?

Lãn công nghĩa là hành vi của người lao động cố tình làm việc đối phó, cầm chừng, chây lười, không tập trung vào công việc, và không tuân thủ kỉ luật, luật lệ của công ty. Từ này nhằm chỉ người thường không tạo lợi ích cho công ty và có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và quyền lợi của người khác.

Ví dụ:

  • Trong những năm 1970, công nhân tại nhà máy Ford ở Dagenham, Anh Quốc, đã thực hiện lãn công sau khi quản lý Ford tăng tốc độ dây chuyền sản xuất từ 18 lên 21 feet mỗi phút.
  • Quản lý sa thải những nhân viên lãn công gây ảnh hưởng trực tiếp tới hình tượng doanh nghiệp.

2/ Lãng công nghĩa là gì?

Lãng công là từ bị sai chính tả, từ này vô nghĩa, vì thế không được sử dụng trong giao tiếp hay các giấy tờ, văn bản hành chính.

Kết luận

Việc hiểu rõ ý nghĩa và viết đúng chính tả hai cụm từ lãn công hay lãng công giúp bạn tự tin khi làm việc, tránh gây hiểu lầm và sai sót không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *