Kỹ tính hay kĩ tính đúng chính tả?

Rate this post

Kỹ tính hay kĩ tính là hai từ khiến nhiều người Việt Nam cảm thấy khó khăn trong việc phân biệt và sử dụng. Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine đi giải nghĩa từ và tìm ra cách sử dụng từ chính xác nhất.

Kỹ tính hay kĩ tính, từ nào đúng chính tả?

“Kỹ tính” là từ đúng chính tả, từ này đã được ghi chép rõ ràng về ý nghĩa và cách sử dụng trong từ điển Tiếng Việt. “Kĩ tính là từ sai chính tả, từ này hoàn toàn không có ý nghĩa gì cả.

Hai từ “kỹ tính” và “kĩ tính” hoàn toàn giống nhau về phát âm, vậy nên khi nói sẽ không phát hiện ra được điểm sai. Tuy nhiên, khi viết, bạn đọc cần phải chú ý về sự khác nhau giữa chữ “y” và “i” để đảm bảo không bị nhầm lẫn.

kỹ tính hay kĩ tính
Kỹ tính hay kĩ tính là đúng chính tả

Giải nghĩa từ kỹ tính và kĩ tính

Bởi vì hai từ “kỹ tính” và “kĩ tính” có phát âm giống y hệt nhau nên rất khó phân biệt. Bạn có thể tìm kiếm giải nghĩa của chúng để từ đó biết được cách sử dụng từ chính xác nhất.

Kỹ tính nghĩa là gì?

“Kỹ tính” là tính từ chỉ tính cách của con người, ý chỉ sự yêu cầu cao và tỉ mỉ. Trong đời sống hàng ngày hay công việc, người kỹ tính luôn muốn mọi thứ phải đạt độ hoàn hảo cao nhất, vậy nên họ luôn cẩn thận quan sát từng chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo không có gì sai sót.

Một số ví dụ có chứa từ “kỹ tính”:

  • “Anh ấy thật kỹ tính, để ý đến từng dấu chấm câu trong đoạn văn”
  • “Sự kỹ tính của cô ấy chính là chìa khóa đem đến sự hoàn hảo tuyệt đối trong bài luận văn tốt nghiệp”

Kĩ tính nghĩa là gì?

“Kĩ tính” là từ hoàn toàn không có ý nghĩa gì, bởi đây là một từ sai chính tả. Nếu như bạn đang sử dụng từ này có nghĩa là bạn đang dùng từ sai chính tả.

Kết luận

Kỹ tính hay kĩ tính đều khiến cho nhiều người nhầm lẫn khi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn cần chú ý về ý nghĩa của từ để có thể sử dụng chúng đúng hoàn cảnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *