Kĩ thuật hay kỹ thuật hay kỷ thuật đúng chính tả?

Rate this post

Có lẽ vậy nên Nhiều người không phân biệt được kĩ thuật hay kỹ thuật hay kỷ thuật đâu là từ đúng chính tả. Trong tiếng Việt, có rất nhiều từ giống nhau về cách đọc nhưng khi viết lại khác biệt nhau về việc sử dụng y dài hay i ngắn.

Kĩ thuật hay kỹ thuật hay kỷ thuật đúng chính tả?

Kỹ thuật là từ đúng chính tả. Tuy nhiên trong từ điển Lạc Việt, cũng công nhận từ kĩ thuật là từ đúng chính tả. Do cách nói giống nhau nên nhiều người đã sử dụng hai từ này mà không chú trọng đến việc phân biệt phụ âm “y” dài hay “i” ngắn.

Kĩ thuật hay kỹ thuật hay kỷ thuật đâu là từ đúng chính tả
Kĩ thuật hay kỹ thuật hay kỷ thuật đâu là từ đúng chính tả

Kỷ thuật là một từ hoàn toàn sai chính tả. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng từ này để tránh sự hiểu nhầm.

Giải mã ý nghĩa của các từ

Muốn hạn chế việc sử dụng các từ sai chính tả trong giao tiếp, bạn cần nắm rõ ý nghĩa của từ và cách chúng trong từng trường hợp.

Kỹ thuật và kĩ thuật mang nghĩa là gì??

Kĩ thuật và kỹ thuật có nghĩa là:

  1. Tổng thể nói chung những phương tiện và tư liệu hoạt động của con người, được tạo ra để thực hiện quá trình sản xuất và phục vụ các nhu cầu phi sản xuất của xã hội. Ví dụ: Trang bị kỹ thuật. Kĩ thuật quân sự. Phát triển kĩ thuật.
  2. Tổng thể nói chung những phương pháp, phương thức sử dụng trong một lĩnh vực hoạt động nào đó của con người. Ví dụ: Kỹ thuật cấy lúa. Kỹ thuật bóng đá. Một nhạc công có trình độ kĩ thuật cao.
  3. Tỏ ra có trình độ cao. Ví dụ: Cú đánh đầu rất kĩ thuật của cầu thủ. Hàng cây được xén rất kỹ thuật.

Kỷ thuật nghĩa là gì?

Kỷ thuật là một từ sai chính tả nên nó hoàn toàn vô nghĩa. Từ này không được sử dụng trong bất kỳ văn bản tiếng Viêt nào.

Kết luận

Câu hỏi kĩ thuật hay kỹ thuật hay kỷ thuật từ nào đúng chính tả đã được chuyên mục Kiểm Tra Chính Tả giải đáp chi tiết. Qua đó, bạn đọc sẽ hiểu rõ ý nghĩa của các từ và tránh gặp phải tình trạng sai chính tả.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *