Giầy dép hay giày dép là đúng chính tả?

Rate this post

Giầy dép hay giày dép là hai từ dễ gây nhầm lẫn cho người Việt Nam trong quá trình sử dụng. Hãy cùng The Poet Magazine Kiểm Tra Chính Tả (https://www.thepoetmagazine.org/canh-sat-chinh-ta/)  đi tìm hiểu ý nghĩa và cách dùng của những từ ngữ này để sử dụng chúng một cách chính xác nhất.

Giầy dép hay giày dép, từ nào đúng chính tả?

Giày dép là từ đúng chính tả, đây là một từ thông dụng trong đời sống hàng ngày và được ghi lại về ý nghĩa và cách dùng trong từ điển Tiếng Việt. Trong khi đó, giầy dép là từ sai chính tả, đây là một từ hoàn toàn không có nghĩa.

Nhiều người đánh đồng việc phát âm â và a là giống nhau nên bị nhầm lẫn giữa hai từ giầy dép và giày dép. Tuy nhiên điều này sẽ dễ khiến bạn đọc dùng từ sai chính tả, đặc biệt là trong văn viết.

Giầy dép hay giày dép
Giầy dép hay giày dép là đúng chính tả

Giải nghĩa từ giầy dép và giày dép

Bên cạnh việc phân biệt giầy dép hay giày dép thông qua phát âm, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu về cách dùng của chúng. Hãy đọc phần giải nghĩa từ ở dưới đây để biết rõ hơn về hai từ này.

Giày dép nghĩa là gì?

Giày dép là danh từ dùng để chỉ đồ vật được dùng để đi vào chân và bảo vệ bàn chân của con người. Đây là một từ thông dụng, được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày kể cả văn nói và văn viết.

Một số ví dụ có chứa từ giày dép:

  • Khi vào điện cúng bái phải cởi giày dép để ở bên ngoài
  • Mũ nón, giày dép là vật dụng cần thiết phải mang theo mỗi khi đi du lịch

Giầy dép nghĩa là gì?

Giầy dép là từ không có nghĩa. Nếu như dùng từ này trong đời sống hàng ngày là bạn đang dùng từ sai chính tả.

Kết luận

Giầy dép hay giày dép luôn là hai từ khiến mọi người bị nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Bạn đọc cần phải chú ý cả về cách đọc và ý nghĩa của chúng để có thể sử dụng từ một cách chính xác.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *