Giành tặng hay Dành tặng là đúng chính tả?

Rate this post

Giành tặng hay dành tặng? Cách sử dụng từ dành và giành theo chuẩn từ điển tiếng Việt sẽ giúp bạn phân biệt ý nghĩa cũng như cách viết đúng của chúng. Hãy cùng The POET magazine theo dõi những thông tin sau.

Giành tặng hay dành tặng? Từ nào đúng?

Dành tặng là từ đúng chính tả và có ý nghĩa dùng để miêu tả hành động cho người khác một vật gì đó, còn giành tặng là từ sai chính tả.

Dành tặng nghĩa là gì?

Dành tặng là động từ chỉ việc gửi tặng người khác một món quà, một lời cảm ơn nhằm thể hiện tấm lòng của người tặng. Từ này mang ý nghĩa tích cực.

Giành tặng hay Dành tặng
Giành tặng hay Dành tặng đúng chính tả

Một số câu ví dụ có dùng từ dành tặng:

  • Tôi đã viết một lá thư dành tặng cho bạn thân của mình, bày tỏ lòng quý trọng và biết ơn về sự hỗ trợ của họ trong suốt thời gian qua.
  • Trong dịp kỷ niệm, tôi đã mua một món quà đặc biệt dành tặng cho người yêu, là biểu hiện của tình cảm sâu lắng và tôn trọng.
  • Trong buổi tiệc, tôi đã hát một bản tình ca dành tặng cho bố mẹ, để thể hiện lòng tri ân và yêu thương của mình.
  • Một bức tranh tự vẽ là món quà độc đáo tôi dành tặng cho bạn thân trong dịp sinh nhật của họ, là sự tỏ lòng quan tâm và chia sẻ.

Giành tặng nghĩa là gì?

Giành tặng là từ sai chính tả và không có ý nghĩa. Bạn cần biết cách dùng từ dành và giành để phân biệt cách viết đúng.

Cách phân biệt giành và dành

  • Giành: Là động từ chỉ việc tranh chấp, cướp đoạt một thứ gì đó. Giành giải vô địch, tranh giành chỗ ngồi.
  • Dành: Là động từ chỉ việc giữ lại một thứ gì đó để làm với mục đích khác. Dành thời gian, dành tiền bạc, dành công sức.

Lời kết

Chuyên mục kiểm tra lỗi chính tả online đã giúp bạn phân biệt giành tặng hay dành tặng là đúng. Chỉ cần hiểu ý nghĩa của giành và dành, bạn sẽ dễ dàng nhận biết cách viết chuẩn. Hãy cùng The POET magazine tự tin hơn khi giao tiếp mỗi ngày.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *