Dàn trải hay giàn trải là đúng chính tả?

Rate this post

Dàn trải hay giàn trải đều là từ hay bị nhầm lẫn trong khi dùng.Bởi có nhiều bạn hiện nay vẫn chưa thể phân biệt được khi nào dùng âm “d/gi”. Qua bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụm từ này.

Dàn trải hay giàn trải? Từ nào đúng chính tả?

Dàn trải là từ đúng chính và có nghĩa trong tiếng Việt. Còn từ giàn tràn không có trong từ điển, và nó không có nghĩa khi sử dụng.

Các ví dụ khi sử dụng từ dàn trải chuẩn nhất:

  • Dân số toàn cầu đã dàn trải ra hầu hết các châu lục trên thế giới.
  • Kế hoạch dự án đề xuất dàn trải ra hơn 15% so với dự kiến ban đầu.
  • Rất nhiều hạng mục được dàn trải thêm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bạn có thể truy cập Kiểm Tra Chính Tả tại đây: https://www.thepoetmagazine.org/canh-sat-chinh-ta/ để kiểm tra sự đúng sai của nhiều từ khác.

dàn trải hay giàn trải
Phân biệt dài trải và giàn trải khi sử dụng từ

Giải thích nghĩa của các từ dàn trải hay giàn trải

Cách phân biệt từ dàn trải hay giàn trải vô cùng quan trọng khi dùng. Dưới đây là ý nghĩa của các từ để bạn tham khảo khi sử dụng:

Dàn trải nghĩa là gì?

Dàn trải được dùng để diễn tả sự vật, hiện tượng gì đó dàn trải ra nhiều hay dàn hàng ra theo đồng đều nhau. Nó còn được hiểu là trải rộng, mở rộng nhiều lĩnh vực như công việc, dự án, kinh doanh,…

Giàn trải nghĩa là gì?

Giàn trải là từ sai chính tả và không có trong từ điển tiếng Việt. Việc phát âm sai, không tìm hiểu kỹ khiến bạn sử dụng sai từ trong giao tiếp.

Kết luận

Các thông tin trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về từ dàn trải và giàn trải. Việc tìm hiểu từ ngữ sẽ giúp bạn sử dụng đúng từ, đúng ngữ cảnh và dùng chính xác khi giao tiếp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *