Đảm nhận hay đảm nhiệm đúng chính tả?

Rate this post

Đảm nhận hay đảm nhiệm luôn khiến cho nhiều người thắc mắc rằng không biết chúng có phải từ đồng nghĩa hay không. Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine đi tìm hiểu về định nghĩa của cả hai từ này.

Đảm nhận hay đảm nhiệm, từ nào đúng chính tả?

“Đảm nhận” và “đảm nhiệm” đều là từ đúng chính tả. Đồng thời, đây cũng là hai từ đồng nghĩa và có hoàn cảnh sử dụng giống nhau.

Đảm nhận hay đảm nhiệm
Đảm nhận hay đảm nhiệm là từ đúng chính tả

Giải nghĩa từ đảm nhận và đảm nhiệm

Hãy cùng đi tham khảo giải nghĩa từ “đảm nhận” và “đảm nhiệm” để biết được chúng có hoàn toàn giống nhau về nghĩa và cách dùng không.

Đảm nhiệm nghĩa là gì?

“Đảm nhiệm” là một động từ, biểu thị hành động của một người nhận lấy một nhiệm vụ, một công việc nào đó sẽ có thể đầy những khó khăn và thử thách. Các từ đồng nghĩa: đảm nhận, phụ trách, đảm đương.

Một số ví dụ có chứa từ “đảm nhiệm”:

  • “Anh ấy sẽ đảm nhiệm vị trí trưởng phòng kinh doanh vào tháng tới”
  • “Việc đảm nhiệm chức vụ giám đốc đòi hỏi cô ấy phải nỗ lực hơn nữa trong tương lai”

Đảm nhận nghĩa là gì?

“Đảm nhận” là một động từ, được dùng để chỉ hành động đảm đương với một nhiệm vụ, công việc nào đó mà có thể mang lại nhiều thử thách trong tương lai. Từ này đồng nghĩa với “đảm nhiệm” nên hai từ này có thể sử dụng thay thế cho nhau.

Kết luận

Đảm nhận hay đảm nhiệm là hai từ mang đến nhiều sự phân vân khi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên chúng có định nghĩa giống nhau nên có thể sử dụng thay thế mà không lo bị sai chính tả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *