Chùm mông hay trùm mông đúng chính tả?

5/5 - (1 bình chọn)

Chùm mông hay trùm mông là hai từ khiến nhiều bạn nhầm lẫn khi phát âm. Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine lý giải trong những từ này từ nào đúng chính tả và hướng dẫn sử dụng từ vào các hoàn cảnh phù hợp.

Chùm mông hay trùm mông? Từ nào đúng chính tả?

Theo từ điển tiếng Việt, chỉ có từ “trùm mông” là đúng chính tả hoàn toàn không có từ “chùm mông”. Vì vậy, từ “trùm mông” được sử dụng trong tiếng Việt và các giấy tờ văn bản.

Chùm mông hay trùm mông
Chùm mông hay trùm mông là đúng chính tả

Giải thích nghĩa các từ

Mỗi từ sẽ có một ý nghĩa riêng và hiểu rõ nghĩa sẽ giúp bạn tránh những lỗi chính tả cơ bản, dễ dàng làm việc. The Poet sẽ lý giải chi tiết hai từ này như sau:

1/ Trùm mông nghĩa là gì?

Trùm mông có nghĩa là dùng một thể toàn bộ bộ phần mông của bản thân hoặc người khác, có thể dùng tấm vải hoặc áo, tấm chăn.

Ví dụ:

  • Cô ấy mặc chiếc áo phông dài đến nỗi trùm mông hết rồi
  • Anh ta lấy chăn trùm mông lại trông thật kỳ quặc

2/ Chùm mông nghĩa là gì?

Chùm mông là từ bị viết sai chính tả, từ này vô nghĩa nên không dùng được trong tiếng Việt. Từ “chùm” dùng để chỉ một tập hợp nhiều nhánh nhiều nhóm như chùm hoa, chùm quả. Khi ghép từ “chùm” với từ “mông” hoàn toàn không có nghĩa.

Kết luận

The Poet Magazine đã phân tích chi tiết hai từ chùm mông hay trùm mông từ nào đúng chính tả. Bạn hãy lưu ý phát âm “tr” và “ch”, đặc biệt là từ trùm mông để không phạm phải lỗi sai cơ bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *