Cháy xém hay cháy sém đúng chính tả?

Rate this post

Cháy xém hay cháy sém luôn là điều mà nhiều người băn khoăn khi không biết đâu mới thực sự là từ đúng chính tả. Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine tìm hiểu về ý nghĩa của hai từ này và cách dùng từ chính xác nhất. .

Cháy xém hay cháy sém, từ nào đúng chính tả?

Cháy sém là từ đúng chính tả, đây là một tính từ khá phổ biến hay được sử dụng trong hoạt động nấu ăn hàng ngày. Trong khi đó, từ cháy xém là từ sai chính tả, từ này không có nghĩa và hoàn cảnh sử dụng cụ thể.

Cháy sém và cháy xém chỉ khác biệt một chút về phần phát âm s và x, người Việt Nam hay bỏ qua điều này nên dễ tạo ra sự nhầm lẫn.

Cháy xém hay cháy sém
Cháy xém hay cháy sém là đúng chính tả

Giải nghĩa từ cháy xém hay cháy sém

Cháy xém và cháy sém thường hay bị nhầm lẫn do có cách phát âm gần giống nhau. Bạn đọc cũng có thể dựa vào giải nghĩa từ để tìm ra cách sử dụng chính xác nhất. .

Cháy sém nghĩa là gì?

Cháy sém là tính từ, biểu thị mức độ bị cháy của một vật thể ở mức thấp. Cháy sém thường là để chỉ việc bị cháy ở mặt ngoài, không ảnh hưởng vào bên trong.

Một số ví dụ có chứa từ cháy sém:

  • Mái tóc của cô ấy bị cháy sém một góc do bị lửa liếm vào
  • Nhiệt ở chiếc bàn ủi quá cao khiến cho cổ áo của cô ấy bị cháy sém một góc

Cháy xém nghĩa là gì?

Cháy xém là từ không có nghĩa, cũng không có hoàn cảnh sử dụng cụ thể. Bạn nên cẩn thận để không sử dụng từ này trong cuộc sống hàng ngày.

Kết luận

Cháy xém hay cháy sém là điều mà nhiều người phân vân trong việc lựa chọn từ ngữ để sử dụng. Bạn cần phân biệt phát âm s và x kết hợp với giải nghĩa từ để đảm bảo không bị dùng từ sai chính tả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *