Cây dang hay cây giang đúng chính tả?

Rate this post

Cây dang hay cây giang có sự phát âm gần giống nhau giữa âm “gi” và âm “d” nên nhiều bạn vẫn còn chưa biết dang hay giang đâu mới là từ đúng chính tả. Chuyên mục Kiểm tra chính tả hôm nay sẽ giúp bạn gỡ rối vấn đề đó.

Cây dang hay cây giang đúng chính tả?

Cây dang là từ sai chính tả, đây không phải là từ có trong từ điển tiếng Việt và không thể hiện bất cứ ý nghĩa gì. Cây giang là từ đúng chính tả, từ này được ghi lại về cả nghĩa và có ví dụ đi kèm trong từ điển tiếng Việt.

cây dang hay cây giang
Phân biệt từ đúng vaf sai chính tả

Giải thích nghĩa của từ

Âm “gi” và âm “d” trong tiếng Việt đôi khi vẫn bị phát âm lẫn lộn cho nhau, chính lý do này khiến cho hai từ cây dang hay cây giang bị phát âm sai và viết sai chính tả.

Cây dang nghĩa là gì?

Cây dang là từ không được nhắc đến trong từ điển, chính vì thế nó cũng không có ý nghĩa gì. Bạn cần lưu ý nếu như đang sử dụng từ này và cần phải chỉnh sửa lại cho đúng chính tả.

Cây giang nghĩa là gì?

Cây giang là từ chỉ một dạng cây giống như cây  nứa, có gióng dài, màu xanh đậm. Cây giang chủ yếu dùng cho việc đan, lát hay buộc.

Ví dụ: chiếc rổ được đan bằng cây giang, buộc bánh chưng bằng cây giang.

Kết luận

Cây dang hay cây giang đúng chính tả đã có đáp án. Bạn cần lưu ý về cách dùng của từ để đạt được hiệu quả giao tiếp cao nhất.

Chuyên mục Kiểm tra chính tả đã tổng hợp lại nhiều lỗi sai cơ bản trong chính tả của người Việt giúp bạn. Bạn có thể tiếp tục theo dõi những chuyên mục tiếp theo để tránh sử dụng từ sai chính tả trong giao tiếp cũng như văn bản hàng ngày.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *