Cái trán hay cái chán đúng chính tả?

Rate this post

Nhiều người đặt câu hỏi cái trán hay cái chán đâu mới là từ dùng để chỉ bộ phận trên cơ thể người? Tìm hiểu ý nghĩa thực sự của hai từ này sẽ giúp bạn sử dụng kiểm tra chính tả tiếng Việt và sử dụng đúng.

Cái trán hay cái chán? Từ nào đúng chính tả?

Cái trán là từ đúng chính tả, cái chán là từ viết sai. Nhầm lẫn này đến từ phát âm “tr” và “ch” sai của một số địa phương.

Cái trán hay cái chán
Cái trán hay cái chán đúng chính tả?

Giải thích nghĩa các từ

Nếu không phân biệt được hai từ này thông qua cách đọc hãy để ý đến mặt nghĩa của chúng. Những giải thích đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được.

Cái trán nghĩa là gì?

Cái trán là từ dùng để chỉ bộ phận nằm giữa đường chân tóc và chân mày. Trán không chỉ tạo vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có liên quan đến vấn đề phong thủy.

Ví dụ:

  • Dân gian cho rằng ai sở hữu cái trán rộng thường có trí tuệ hơn người.
  • Cái trán cao có thể là biểu hiện của người có tính cách ngang bướng.
  • Có thể tìm hiểu ý nghĩa của cái trán dựa trên bộ môn nhân tướng học.

Cái chán nghĩa là gì?

Cái chán là từ viết sai chính tả, không có ý nghĩa trong bất cứ trường hợp nào. Vậy nên từ này không nằm trong từ điển, cần được loại bỏ, tránh sai sót trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm:

Kết luận

Cái trán hay cái chán là đúng đã được làm rõ thông qua nội dung trên đây. Bạn nên tìm hiểu để sử dụng đúng chính tả, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Truy cập chuyên mục Kiểm Tra Chính Tả giúp giải nghĩa những cặp từ dễ nhầm lẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *