Số 17 có may mắn không? 17 có phải Thất Nhất không?

Rate this post

Số 17 có may mắn không luôn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi có rất nhiều người yêu thích con số này và muốn sử dụng nó trong các dịp quan trọng của mình.

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây từ Thepoetmagazine.org để tìm hiểu xem ý nghĩa ẩn sau con số này và cách tận dụng vận may từ chúng.

Số 17 có may mắn không?

Số 17 là một con số may mắn tượng trưng cho quyền uy và sức mạnh. Những nhà lãnh đạo tài ba đều hay sử dụng con số này trong các sự kiện quan trọng hoặc những kế hoạch mang tính quyết định.

số 17 có nghĩa gì
Con số 17 trong là số may mắn tượng trưng cho sức mạnh

Trong nghiên cứu về số học và vận mệnh, câu hỏi về ý nghĩa của số 17 không ngừng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu về số 17 có may mắn không, chúng ta có thể không thể không quan tâm đến những con số khác như “số 1 hên hay xui“.

Việc so sánh và phân tích các con số này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tác động của chúng đối với cuộc sống hàng ngày.

Số 17 có ý nghĩa gì?

Số 17 mang ý nghĩa liên quan đến “sinh diệt”- vừa đại diện cho sự khởi đầu, vừa đại diện cho sự mất mát. Người có thể tận dụng được vận may từ con số này sẽ trở thành người lãnh đạo tài ba, đứng đầu trong các đội nhóm, công ty, tổ chức.

1/ Theo dân gian, số 17 hên hay xui?

Trong văn hóa dân gian, mọi người coi 17 là một con số may mắn, mang đến sức mạnh và quyền uy cho người sử dụng. Vậy nên, có nhiều người dùng con số này với mong muốn được hỗ trợ về việc thăng quan tiến chức hoặc trải qua những chông gai, khó khăn.

Xét theo góc độ chữ Hán Việt, số 17 được kết hợp từ hai con số 1 và 7. Số 1 đọc là “nhất” tượng trưng cho sự bắt đầu sinh sôi nảy nở, số 7 đọc là “thất” tượng trưng cho thất bại, mất mát. Vậy nên con số này mang hàm ý “sinh diệt”, nghĩa là một sự khởi đầu không mấy tốt đẹp, sẽ nhanh chóng gặp thất bại.

số 17 hên hay xui
Số 17 theo dân gian sẽ mang nhiều tầng nghĩa khác nhau

Trong quá trình tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “số 17 có may mắn không”, có thể chúng ta cũng sẽ quan tâm đến số 19. Liệu “số 19 tốt hay xấu“?

Những bất ngờ và khám phá trong số học có thể mở ra những khía cạnh mới về vận mệnh và may mắn trong cuộc sống.

2/ Theo phong thủy, số 17 có phải số may mắn không?

Phong thủy là một khái niệm chung chỉ sự quan sát vận động của thiên nhiên, trời đất để rút ra sự ảnh hưởng tốt hay xấu đến vận mệnh con người. Vì vậy, để xem số 17 có may mắn không thì mọi người cần soi chiếu tại nhiều khía cạnh của phong thủy:

 • Trong âm dương, số 17 là sự kết hợp của số 1 và 7. Trong đó, cả hai con số này đều là số lẻ và mang dương khí. Vậy nên, 17 mang ý nghĩa ẩn chứa sức mạnh, đem đến sự hòa hợp, gắn kết và phát triển thịnh vượng.
 • Trong ngũ hành, 17 là con số thuộc hành thổ nên sẽ hỗ trợ vận khí tốt cho những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim (vì Thổ sinh Kim). Những ai phù hợp với con số này khi sử dụng chúng sẽ gặp được nhiều điều may mắn, tốt đẹp trên đường công danh và cuộc sống hàng ngày.
 • Trong kinh dịch, con số 17 ứng với quẻ Thiên Sơn Độn (quẻ số 33/64). Quẻ này cảnh báo về tình hình đang dần chuyển biến xấu.

Nhìn chung dựa theo phong thủy, số 17 là biểu tượng của sự thịnh vượng, ấm no và hạnh phúc. Quẻ 17 trong kinh dịch cũng là một lời cảnh báo về các kế hoạch có thể chuyển biến xấu trong tương lai.

số 17 có tốt không
Theo phong thủy, số 17 mang ý nghĩa phát triển thịnh vượng, may mắn tốt đẹp và dự báo tình hình xấu xảy ra 

Khi kết hợp với các con số khác, số 17 có ý nghĩa gì?

Không chỉ đứng lẻ loi một mình mà số 17 cũng có thể kết hợp với những con số khác để cho ra đời những dãy số với nhiều tầng ý nghĩa. Hãy cùng khám phá xem con số này khi đứng chung cùng các con số khác thì sẽ thế nào:

 • 017: Không sinh phát, không phát triển, không sinh sôi nảy nở
 • 117: Nhất nhất phát, nhất định sẽ phát tài phát lộc
 • 217: Sinh sôi, phát triển mãi mãi
 • 317: Tài lộc dồi dào, vô cùng phát đạt
 • 417: Bốn mùa quanh năm phát đạt
 • 517: Trời ban phát lộc
 • 617: Phát lộc
 • 717: Cặp số gánh, đầu cuối tương ứng, số đẹp và quý hiếm
 • 817: Sinh thất bát, ý chỉ mang lại sự khởi đầu thất bại
 • 917: Trời ban phát cho tài lộc, phú quý trọn đời, tiêu xài mãi không hết

Như vậy, khi kết cùng các con số khác nhau, hàm nghĩa của số 17 cũng ít nhiều thay đổi. Nếu như con số này không hợp với người sử dụng, mọi người cùng có thể ghép thêm các con số để thay đổi tầng nghĩa và phát huy được năng lượng bên trong của nó.

số 17 có ý nghĩa gì
Số 17 sẽ mang theo những tầng nghĩa mới khi kết hợp cùng các con số khác

Các câu hỏi liên quan đến số 17

Ngoài câu hỏi “số 17 có may mắn không” thì độc giả cũng còn rất nhiều thắc mắc liên quan tới con số này. Hãy cùng trả lời các câu hỏi ở dưới đây.

1/ Trong thần số học, số 17 tốt hay xấu?

Trong thần số học, con số 17 khi được kết hợp lại bởi số 1 và 7 sẽ giúp con người khai phá khả năng học hỏi và giao tiếp tiềm ẩn bên trong. Chúng sẽ giúp chúng ta đạt đến đỉnh cao của thành công, trở thành nhà lãnh đạo tài ba luôn chăm chỉ học hỏi để không ngừng nâng cao giá trị của bản thân mình.

2/ Biển số xe đuôi 17 có ý nghĩa gì?

Xe có biển số đuôi 17 sẽ thu hút tài lộc, vượng khí cho chủ sở hữu. Đồng thời biển số này sẽ giúp bảo vệ người lái khỏi những tai nạn gặp trên đường đi.

3/ Nằm mơ thấy số 17 có tốt không?

Người có những giấc mơ liên quan đến 17 hiện tại đang có cuộc sống ổn định. Trong tương lai sẽ gặp nhiều may mắn, gia tăng về tiền bạc, tài chính.

Bên cạnh việc khám phá ý nghĩa của số 17, có thể cũng đáng để quan tâm đến số 16. Câu hỏi “số 16 có tốt không” có thể là một phần của việc nghiên cứu về sự liên kết giữa các con số và vận mệnh.

Việc thảo luận và phân tích sâu hơn về các con số khác nhau có thể giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn về ý nghĩa của chúng trong cuộc sống.

4/ Số 17 có phải thất nhất không?

Số 17 không phải thất nhất. Theo tiếng Hán, số 17 là thập thất.

Lời kết

Tại bài viết này, câu hỏi “số 17 có may mắn không” đã có được lời giải đáp. Con số này mang lại nhiều hàm ý tốt đẹp, nhưng chúng vẫn còn những khía cạnh nhỏ có chứa vận xui, bạn nên chú ý cân bằng khi sử dụng con số này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *