Yêu quý hay yêu quí là đúng chính tả?

Yêu quý hay yêu quí đúng chính tả được giải đáp cụ thể. Biết từ đúng giúp bạn viết chuẩn, tránh mắc lỗi sai khiến bản thân phải lúng túng.

The Poet Magazine triển khai tính năng kiểm tra lỗi chính tả online tiện lợi. Bạn có thể truy cập để sử dụng dễ dàng ngay hôm nay, tra cứu nhanh chóng mọi từ vựng.

Yêu quý hay yêu quí? Từ nào đúng chính tả?

Yêu quý là cách dùng đúng chính tả trong tiếng Việt. Cách viết yêu quí là không chuẩn xác do sự nhầm lẫn trong cách phát âm của hai cụm từ này.

Quy tắc kết hợp nguyên âm – phụ âm trong tiếng Việt khá đa dạng và phức tạp. Tùy thuộc vào vị trí của âm trong chữ, quy tắc chính tả sẽ khác nhau.

yêu quý là gì
Yêu quý là cách viết chuẩn xác

Giải thích nghĩa các từ

Mặc dù có cùng cách phát âm, “i” và “y” có lại có quy tắc sử dụng khác nhau. Khi đóng vai trò là âm chính, việc sử dụng “y” là chính xác. Bạn có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của từ để biết cách dùng chuẩn.

Yêu quý nghĩa là gì?

Yêu quý là thể hiện thái độ thân thiết, gần gũi của chủ thể đối với sự vật, hiện tượng. Đây là một động từ được sử dụng phổ biến trong giao tiếp và sinh hoạt đời thường. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ sau:

  • Cô ấy rất yêu quý động vật
  • Tôi yêu quý lĩnh vực mà mình đang nghiên cứu
  • Hàng xóm đều yêu quý chúng tôi

Yêu quí nghĩa là gì?

Mặc dù đồng âm, nhưng yêu quí là cách viết không mang ý nghĩa. Bạn cần lưu ý để tránh những sai sót trong quá trình soạn thảo văn bản.

Một số từ ngữ liên quan

Tiếng Việt rất phong phú giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn phù hợp trong ngữ cảnh. Gia tăng vốn từ vựng của bản thân với những từ đồng nghĩa với yêu quý.

Các từ đồng nghĩa:

  • Quý mến
  • Quý trọng
  • Thương yêu
  • Thương mến

Kết luận

Giải đáp chi tiết về yêu quý hay yêu quí .đã được tổng hợp chi tiết. Bạn có thể ghi nhớ từ đúng khi viết để tránh mất điểm với người đọc văn bản của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *