Thấm thoát hay thấm thoát đúng chính tả?

Thấm thoát hay thấm thoát đúng chính tả vẫn có nhiều người mắc lỗi và dùng sai từ. Bạn nên tìm hiểu thông tin tại chuyên mục Canhsatchinhta tại đây để tìm hiểu nghĩa cặp từ này cũng như 1000+ cặp dễ bị nhầm lẫn khác.

Thấm thoát hay thấm thoắt đúng chính tả?

Thấm thoắt là từ đúng chính tả và được ghi trong từ điển Tiếng Việt. Thấm thoát cũng là từ đúng chính tả (theo từ điển tiếng Việt xuất bản năm 1999, NXB Đà Nẵng).

thấm thoát hay thấm thoát
Hiểu đúng cách dùng hai từ thấm thoắt và thấm thoắt

Giải nghĩa của các từ

Để giúp bạn đọc hiểu đúng và dùng từ chính xác, chuyên mục Cảnh Sát Chính Tả sẽ giải nghĩa các từ cụ thể và kèm theo ví dụ minh họa.

Thấm thoắt mang ý nghĩa gì?

Thấm thoắt là một tính từ  để diễn tả một điều gì đó trôi qua nhanh chóng đến một mức không tưởng (thường dùng cho thời gian).

Ví dụ:

  • Thời gian thấm thoắt trôi qua mới đó mà đã được ba năm rồi.
  • Thấm thoát đã 10 năm, chúng ta rời xa mái trường thân yêu.

Thấm thoát có nghĩa là gì?

Thấm thoát nghĩa như thấm thoắt, để chỉ thời gian đi qua nhanh chóng, bất ngờ. Như vậy, trong văn nói hay viết, bạn dùng từ nào trong 2 từ này cũng đúng. Từ thấm thoát thường được dùng nhiều hơn do dễ đọc, dễ viết hơn.

Ví dụ: Thấm thoát mới đó đã được 5 năm kể từ ngày anh rời xa em.

Kết luận

Câu trả lời cho câu hỏi thấm thoát hay thấm thoắt đã được tìm ra. Việc sử dụng từ ngữ đúng chính tả không chỉ giúp tránh hiểu nhầm mà còn nâng cao chất lượng và sự chuyên nghiệp trong việc truyền đạt ý nghĩa.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *