Son sắt hay son sắc từ nào đúng chính tả?

Son sắt hay son sắc luôn là câu hỏi của nhiều người bởi đây là hai từ có phát âm gần tương tự. Cùng The POET magazine khám phá ý nghĩa của hai từ này và tìm hiểu xem đâu mới là từ ngữ sử dụng đúng.

Son sắt hay son sắc là đúng chính tả?

Son sắt” là từ đúng chính tả, cách dùng và ý nghĩa của từ này đều được từ điển Tiếng Việt ghi chép đầy đủ. Trong khi đó, “son sắc” là từ sai chính tả, không có ý nghĩa gì trong Tiếng Việt.

Hai từ “son sắt” và “son sắc” hay gây nhầm lẫn cho người dùng bởi chúng có cách phát âm gần giống nhau. Càng ngày càng có nhiều người vì vậy mà không biết đâu mới là từ thực sự đúng chính tả.

son sắt hay son sắc
son sắt hay son sắc

Giải thích nghĩa của từng từ

Son sắt nghĩa là gì?

Son sắt mang ý nghĩa chỉ sự thủy chung, tấm lòng không thay đổi, vẫn luôn một lòng một dạ. Từ này thường được dùng trong các hoàn cảnh liên quan đến tình cảm, chỉ về tấm lòng của hai người dành cho nhau.

Một số câu nói ví dụ có từ “son sắt”:

  • “Lời thề tình yêu son sắt thủy chung”
  • “Cô ấy vẫn son sắt một lòng chờ đợi người yêu của mình quay trở về”
  • Sắt son một lòng

Son sắc nghĩa là gì?

Trong từ điển Tiếng Việt không hề có từ “son sắc”. Từ này hoàn toàn không có ý nghĩa nên sử dụng từ này đồng nghĩa với việc bạn đang dùng từ sai chính tả.

Truy cập chuyên mục Cảnh Sát Chính Tả để được bắt nhiều lỗi chính tả hơn.

Kết luận

Sử dụng từ son sắt hay son sắc vẫn luôn là câu hỏi khó đối với nhiều người. Nếu như không hiểu được ý nghĩa và nghe sai về phát âm thì việc nhầm lẫn trong việc dùng từ cũng là điều dễ hiểu.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *