Số 9 có may mắn không? Số 9 đem đến điềm xui hay hên? 

Số 9 có may mắn không được nhiều người quan tâm, đặc biệt ai có con số này là chủ đạo. Muốn biết được số 9 là hên hay xui còn phải phụ thuộc vào lý thuyết được phân tích.

Số 9 có may mắn không?

Có. 9 được nhận định mang đến nhiều may mắn, được nhận định là gắn với nhiều vận may.

Số 9 được xếp vào vị trí cao nhất trong dãy số tự nhiên có một chữ số. Chữ Hán đọc số 9 là “Cửu”, nên thể hiện ý nghĩa của sự “Vĩnh Cửu”.

Số này được nhiều người yêu thích và xem như là thần hộ mệnh mang lại may mắn. Người phương Đông cũng rất tôn trọng con số 9 vì thể hiện quyền lực của vua chúa.

số 9 may mắn không
9 là con số mang lại nhiều điều may mắn

Ý nghĩa của số 9 là gì?

Số 9 có ý nghĩa là trường tồn, thể hiện sự vĩnh cửu, tồn tại lâu bền, mãi mãi. Nếu bạn chú ý quan sát sẽ thấy các kiến trúc thời xưa đều gắn liền với số 9. The POET magazine đưa ra một số ví dụ nổi bật về những công trình liên quan mật thiết với số này gồm:

  • Tử Cấm Thành có 9.999 gian phòng.
  • Biểu tượng trang trí trên nắp điện Thái Hòa có hình ảnh 9 con rồng.

Giải đáp những thứ có liên quan đến số 9

Ngoài quan niệm dân gian, phong thủy hay ghép số, bạn vẫn có thể phân tích theo nhiều hướng khác. Tham khảo một số giải đáp thắc mắc liên quan đến 9 để biết được những ý nghĩa cụ thể hơn.

số 9 có phải số may mắn không
Số 9 có nghĩa là gì?

1/ Vì sao nói con số 9 là của các bậc Thiên Tử?

Các triều đại của vua chúa/hoàng đế luôn đặt để hướng về Ngọ Môn. Đây là hướng về phía Nam và tương ứng với con số 9.

Tử Cấm Thành hay hoàng cung ở Tokyo, Nhật Bản cũng được sắp xếp tương tự như vậy. Con có rất nhiều công trình kiến trúc của các triều đại trước đây cũng hướng về phía con số 9.

Điều này đã phần nào thể hiện được đó chính là con số dành cho bậc Thiên Tử. Số này cũng thể hiện quyền lực cao nhất của bậc Đế Vương ở xã hội phong kiến xưa.

Vua chúa thường cho đúc Cửu đỉnh (9 đỉnh) để thể hiện cho quyền uy của mình. Hình ảnh này cũng được khắc họa trong dân gian, với voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao.

2/ Minh chứng nào nói số 9 gắn liền với sự thành công của sản phẩm?

Nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đã lựa chọn cách lấy số 9 gắn liền với sản phẩm của mình. Ví dụ cụ thể nhất chính là chiếc xe Ford 999 đã lập kỷ lục tốc độ đầu thế kỷ XX.

Hoặc một ví dụ khác là hãng phim Focus Features ra mắt bộ phim hoạt hình có tên là “9”. Bộ phim này cũng thành công và được nhiều người yêu thích.

3/ Con số 9 có ý nghĩa gì trong dãy số của sim?

Số điện thoại chứa 9 đều mang lại may mắn. Bạn có thể lựa chọn những dãy số có 09, 99, 999, 9999,… Càng nhiều số 9 thì sự may mắn mang đến càng cao hơn.

4/ Nghĩa của biển số xe có 9 là gì?

Dân mê xe cũng rất yêu thích những biển số có chứa 9. Đây là con số thể hiện cho những vận may và luôn luôn thuận lợi.

5/ Ý nghĩa của con số 9 trong tình yêu là gì?

Con số chính trong tình yêu thể hiện tình cảm lâu bền, gia đình hạnh phúc. 9 cũng xuất hiện với nhiều ẩn ý khi tỏ tình:

  • 9 đóa là ngỏ lời yêu.
  • 19 đóa là luôn đợi chờ.
  • 99 đóa là tình cảm trọn vẹn….

6/ Mơ thấy số 9 là điềm báo tốt hay xấu?

Tốt. Việc con số 9 xuất hiện trong giấc mơ không phải là vấn đề quá đáng lo. Thậm chí, hiện tượng này còn mang đến cho bạn sự may mắn về tài lộc, dồi dào về sức khỏe.

số 9 có ý nghĩa gì
Mơ thấy số 9 mang nhiều điều may mắn

Công việc của những người nằm mơ thấy 9 luôn thuận lợi và giống như mong muốn. Những dự định liên quan đến vấn đề làm ăn kinh doanh luôn được hoàn thành.

Kết luận

Với vấn đề xác định số 9 có may mắn không có thể dựa theo nhiều cách phân tích khác nhau. Bạn cần xem xét kỹ để biết được con số này có thích hợp với mình hay không mới đưa ra kết luận.

Cùng giống như số 9, 3 và 13 là hai số lẻ được rất nhiều người quan tâm. Tham khảo thêm số 13 có may mắn không, số 3 có xui xẻo không để biết thêm ý nghĩa về các con số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *