Top 17 những câu nói trend của giới trẻ năm 2022-2023-2024

Khi sử dụng nền tảng mạng xã hội càng nhiều, càng có nhiều những câu nói hot trend được giới trẻ sử dụng rộng rãi với nhiều ý nghĩa khác nhau. Cùng The POET magazine điểm qua những câu nói trend của giới trẻ gần đây để biết thế hệ GenZ đang quan tâm đến vấn đề gì.

Những câu nói trend của giới trẻ mới nhất

Những câu nói trend của giới trẻ làm mưa làm gió trên tất cả các kênh giải trí mạng xã hội mà ai cũng không thể bỏ qua để bắt kịp xu hướng của thế hệ GenZ.

STT Câu nói trend Ý nghĩa
1

Đúng nhận sai cãi

Câu nói đúng nhận sai cãi của một tiktoker là người làm thầy phong thủy, thầy bói – cô Trương Hương. Trong hầu hết video và livestream, cô liên tục dùng cụm từ “đúng nhận sai cãi” tạo sự ám ảnh và ghim sâu trong tiềm thức. Vô tình trở thành một câu nói trend được nhiều người sử dụng.
2

Elm

Elm được biết đến từ một gia đình nhỏ có 3 thành viên: mẹ Salim, bố Hải Long và bé gái đáng yêu Pam. Elm ở đây là một cách nói khác của “em”. Từ “elm” xuất hiện cùng sự đáng yêu của bé Pam khiến cho câu nói trở thành một hiện tượng và dần dần trở thành một câu nói bắt trend.
3

Over hợp

Over hợp – một trong những câu nói hot trend của giới trẻ xuất hiện từ nhân vật Thái VG của Rap Việt 2023. Over hợp được hiểu với ý nghĩa rất hợp, mức độ cao hơn cả hợp. Vì vốn tiếng Việt khá ít nên Thái VG đã chèn từ tiếng Anh vào các câu nói của mình để nhận xét về các thí sinh, vô tình trở thành câu nói bắt trend hài hước.
4

Mắc cỡ quá hai ơi

Câu nói chỉ những hành động hay những việc làm đáng xấu hổ, thường nhằm mục đích trêu chọc người đối diện. Câu nói trend này bắt nguồn từ video của một bạn tiktoker có tên “bé mèo nhỏ mít ướt”
5

Ăn nói xà lơ

Câu nói trend này xuất hiện trong một livestream bán hàng của một người phụ nữ, khi một em bé xuất hiện và nói những điều không bình thường. Người phụ nữ đã thốt lên câu nói “ ăn nói xà lơ” để chấn chỉnh kịp thời và khiến sự việc trở nên hài hước.
6

Flexing

Flexing – một trong những câu nói trend gần đây xuất phát từ bài hát của một rapper nổi tiếng trên thế giới. Cụm từ này được dùng để nói về sự khoe khoang về vật chất hay tiền bạc của bản thân và gia đình.
7

Kiwi kiwi

“Kiwi kiwi” là một cụm từ với ý nghĩa “ngon”. Cụm từ này xuất phát từ một tiktoker tên duybestvo khá hài hước. Và cũng chính sự hài hước đó khiến cho từ kiwi kiwi trở thành câu nói trend.
8

Sao hay ra dẻ quá

Một câu nói bắt trend bắt nguồn từ nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm trong chương trình 2 ngày 1 đêm. “Sao hay ra dẻ quá” thực chất là câu “hay ra vẻ quá”, bằng sự hài hước của mình và hoàn cảnh sử dụng khiến cho câu nói này trở nên hot hit và trở thành một trong những câu nói hot trend của giới trẻ.
9

Ô dề

Ô dề xuất phát từ câu nói của một người phụ nữ “làm sơ sơ thôi, làm quá nó ô dề”. Ý nghĩa của câu nói này nhằm được dùng để chỉ những thứ bị làm quá, làm lố lăng và không giống với bình thường.
10

Lần đầu tiên trái thành long có trong mì tôm

Xuất hiện và nổi như cồn trong một loạt clip quảng cáo cuối năm 2023, câu hát này được dùng để chỉ sự kết hợp táo bạo giữa món mì tôm truyền thống với thanh long tạo nên sợi mì tôm thanh long. Vô tình được phát hiện lại với một video đơn giản bắt đầu bằng lời hát này khiến câu nói trở thành câu nói hot trend 2023.
Những câu nói trend 2022
ELM

Những câu nói trend 2022 tại Việt Nam

Điềm lại một số câu nói trend 2022 với nhiều câu nói mang tính hài hước, giải trí khiến người xem không thể nhịn cười.

1/ Ét Ô Ét

Một cụm từ được Viết hóa từ “SOS” mang ý nghĩa tìm kiếm sự giúp đỡ trong những tình huống khẩn. Cụm từ xuất hiện từ kênh của tiktoker Bà Soạn Vlogs khi phải trả lời câu bình luận “Cô bị ép đúng không, hãy ra kí hiệu đi” và từ đó “Ét ô ÉT” trở thành một trong những câu nói trend của giới trẻ.

2/ Gét Gô

Gét gô xuất phát từ cụm từ tiếng anh Let’s go được hiểu là đi nào, đi thôi,… Cụm từ xuất hiện lần đầu tiên ở nền tảng Tiktok tài khoản Tới Trời Thần. Mỗi lần thực hiện những thử thách khó đỡ, nhân vật này thường hô to Gét gô như một câu khẩu hiệu động viên bản thân. Từ đó, nó trở thành một trong những câu nói trend của giới trẻ.

3/ Những thằng khác ngại tán em tại ngán anh

Đầu năm 2022, đây được coi là một câu nói trend tỏ tình hot nhất mạng xã hội của tiktoker Thông Soái Ca. Sau đó, câu nói trend này nhanh chóng được giới trẻ cosplay và còn gây bão sang cả những nước lân cận.

Những câu nói hot trend gần đây
Những câu nói hot trend gần đây

4/ Hông bé ơi, em không follow anh mà em đời xin in4 của anh

Một câu nói bắt trend đến từ chàng tiktoker tên Sữa, câu nói được ghép với bài hát Anh nhà ở đâu thế của Amee và được dùng khắp nên trên mạng xã hội.

5/ Aish chếc tiệc

Được biết đến từ một video của tiktoker có tên dangblue0w0 với biểu cảm hài hước và chất giọng miền Nam với câu nói: “Ais chếc tiệc, cái thằng chếc tiệc này, mày đang làm cái quái gì vậy hả”. Ngay khi được đăng tải, clip đã thu hút sự chú ý và sau đó câu nói này trở thành câu nói trend hài hước.

6/ Thì ra, mùa xuân hoa nở là vì em

Ý muốn nói em là một thiếu nữ xinh đẹp hơn cả những bông hoa nở rộ vào mùa xuân – hình ảnh tượng trưng cho những gì đẹp đẽ nhất, hạnh phúc nhất. Một trong những câu nói hot trend của giới trẻ được các bạn nữ dùng để nhoe nhan sắc dễ thương của mình.

7/ Bing Chilling

Đây là một meme nổi tiếng trên thế giới nhưng mới chỉ hot trở lại tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Đoạn clip diễn viên John Cena đang vừa ăn kem vừa nói tiếng Trung nhằm quảng cáo cho bộ phim anh đóng bỗng nhiên viral vì cách phát âm lơ lỡ nhưng vô cùng đáng yêu. Sau khi lên xu hướng, giới trẻ Việt Nam liên tiếp nhau cover lại đoạn clip khiến cho câu nói hot trend bing chilling được dùng phổ biến.

Lời kết

Thế hệ GenZ luôn tạo ra những câu nói trend của giới trẻ một cách rất vô tình nhưng lại khiến cộng đồng mạng không khỏi dậy sóng. Mang nhiều mục đích khác nhau từ giải trí, nói ngắn gọn, làm tiểu phẩm hài nên những câu nói trend này thường được sử dụng rất nhiều để cosplay hoặc sử dụng trong hoàn cảnh tương tự.

Cuộc sống không ngừng thay đổi với rất nhiều sự kiện mới diễn ra mỗi ngày. Để hòa mình cùng GenZ thì chỉ những câu nói hot trend là chưa đủ mà bạn cần tham khảo thêm một số câu nói thú vị sau:

👉 Bỏ túi Những lời nói dối ngày cá tháng tư được giới trẻ yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để không trở thành mục tiêu trêu đùa trong môi trường nhiều người trẻ từ hôm nay.

👉 Người trẻ bình đẳng, không ngại lựa chọn những câu nói làm lành với chồng để giữ lửa tình yêu và hạnh phúc cho gia đình.

👉 Châm ngôn cuộc sống hay và ý nghĩa mà Gen Z tâm đắc nhất. Khám phá lối sống tự do, táo bạo cực thú vị của người trẻ những năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *