Giải đáp thắc mắc “Dù sao trái đất vẫn quay là câu nói của ai?”

Dù sao Trái Đất vẫn quay là câu nói của ai? Một câu nói chính xác đã khiến chủ nhân nhận rất nhiều án phạt trong quá khứ. Nguyên nhân của điều này là do đâu, bạn cần tìm hiểu về lịch sử để hiểu rõ hơn.

Dù sao trái đất vẫn quay là câu nói của ai?

Đây là câu nói của nhà toán học, nhà vật lý và triết gia Galileo Galilei (1564 – 1642). Vào năm 1633, sau khi ông bị buộc phải công khai loại bỏ quan điểm mặt trời là trung tâm và các hành tinh quay quanh nó của mình, trước sức ép của Giáo hội.

Hàm ý của câu nói này là: bất chấp việc ông phải rút lại sự ủng hộ của mình với thuyết nhật tâm, hay bất kì học thuyết hay niềm tin nào của con người, thì Trái Đất vẫn chuyển động xung quanh Mặt rời, chứ không phải ngược lại.

Dù gì trái đất vẫn quay là câu nói của ai
Câu nói nổi tiếng dù sao thì trái đất vẫn quay là của nhà khoa học nào?

Vì sao giáo hội bắt Galileo Galilei rút lại câu nói “Dù sao Trái Đất vẫn quay”?

Giáo hội cho rằng Trái Đất là trung tâm của vạn vật chứ không phải Mặt Trời, vì thế mọi học thuyết phản bác lại điều này đều bị coi là dị giáo. Do đó, Galilieo Galilei đã phải đến Rome để đối mặt với tòa án dị giáo, bị buộc rội bởi ủng hộ học thuyết Copernicus cho rằng “Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời”.

Sau đó, để giảm nhẹ hình phạt ông đã phải nhận tội. Cuối cùng, Giáo hoàng Urban VII quyết định xử ông tội dị giáo và bắt ông phải chịu sự giám sát của nhà thờ trong suốt phần đời còn lại. Galileo sống nốt quãng đời còn lại của mình trong biệt thự tại Arcetri gần Florence trước khi mất vào năm 1642.

Đến năm 1992, Vatican mới chính thức thừa nhận sai lầm trong việc tuyên án Galileo. Và ngày hôm nay, Galileo được vinh dự là một trong những nhà khoa học có đóng góp rất lớn cho thiên văn học hiện đại.

Lời kết:

Câu nói “Dù sao Trái Đất vẫn quay” của Galileo Galilei đã chứng minh được sự kiên định của ông về quy luật đó chính là Mặt Trời là trung tâm và Trái Đất quay xung quanh nó.

Xem thêm các câu nói ấn tượng khác tại The POET magazine

👉 Câu nói của Lý Tiểu Long – một võ sĩ người Trung Quốc đã tiếp thêm sức mạnh cho hàng triệu người trên thế giới.

👉 Ngoài ra, 4 câu nói của người Ấn Độ cũng ẩn chứa bài học sâu sắc, khuyên con người ta nên quý trọng những phút giây hiện tại và hướng về tương lai thay vì cứ hoài niệm quá khứ.

👉 Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu là câu nói của ai? Có ý nghĩa như thế nào?

👉 Tiến sĩ Thân Nhân Trung đã từng nói “Hiền tài là nguyên khí quốc gia“. Vậy câu nói nổi tiếng này có ý nghĩa như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *