Cổ xúy hay cổ súy đúng chính tả?

2/5 - (1 bình chọn)

Cổ xúy hay cổ súy luôn là điều khiến nhiều người Việt cảm thấy hoang mang khi sử dụng.The Poet Magazine sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách dùng của các từ ở trên và bạn có thể chủ động sử dụng tính năng kiểm tra chính tả tại trang cho mọi từ ngữ khác.

Cổ xúy hay cổ súy đúng chính tả?

Cổ xúy là từ đúng chính tả, trong từ điển tiếng Việt cũng có ghi rõ về nội dung và ý nghĩa của từ này. Bên cạnh đó, cổ súy là từ sai chính tả, từ này là từ vô nghĩa và cũng không có hoàn cảnh sử dụng cụ thể.

Cổ xúy hay Cổ súy
Cổ xúy hay Cổ súy là đúng chính tả

Giải nghĩa từ Cổ xúy và Cổ súy

Cổ súy và cổ xúy có phần phát âm gần giống nhau, chỉ khác s và x nên sẽ khó trong việc phân biệt. Bạn có tham khảo phần giải nghĩa từ ở dưới đây để hiểu rõ hơn về cách dùng của từ.

Cổ xúy nghĩa là gì?

Cổ xúy là từ được kết hợp bởi chữ cổ (nghĩa Hán Việt là trống) và xúy (có nghĩa Hán Việt là thổi). Nghĩa cơ bản của từ này sẽ được hiểu là hành động đánh trống thổi sáo, cổ vũ.

Tuy nhiên, lớp nghĩa thứ hai mới là định nghĩa mà hay được người Việt sử dụng. Đó là chỉ một hành động mang ý nghĩa ủng hộ một điều gì đó nhưng hơi thái quá và có phần tiêu cực.

Một số ví dụ có chứa từ cổ xúy:

  • Ông tôi rất hay cổ xúy cho những văn hóa mê tín dị đoan
  • Tôi không cổ xúy cho việc mọi người dạy dỗ con bằng roi vọt

Cổ súy nghĩa là gì?

Cổ súy là từ không có nghĩa, cũng không có hoàn cảnh sử dụng cụ thể. Bạn cần cẩn thận nếu không sẽ bị nhầm lẫn trong việc sử dụng từ.

Xem thêm:

Kết luận

Cổ xúy hay Cổ súy luôn là câu hỏi khó đối với nhiều người vì họ không biết đâu mới thật sự là từ đúng chính tả. Cổ xúy mới là từ đúng, bạn nên cẩn thận để tránh nhầm lẫn và dùng sai từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *