Chồng chất hay trồng chất đúng chính tả?

Rate this post

Chồng chất hay trồng chất đúng chính tả vẫn là câu hỏi của nhiều người. Do cách phát âm của âm “ch” và “tr” gần giống như nhau, nhiều bạn không phân biệt được đâu là từ đúng và sai chính tả.

Chồng chất hay trồng chất đúng chính tả?

Chồng chất là từ đúng chính tả, từ này được giải thích chi tiết và có ví dụ đi kèm trong từ điển tiếng Việt. Chồng trất là từ sai chính tả, từ này vô nghĩa và dễ khiến bạn nhầm lẫn với từ đúng chính tả của nó.

chồng chất hay chồng trất
Phân biệt từ nào đúng và sai chính tả

Giải thích nghĩa của từ

Để phân biệt và check chính tả tiếng việt, bạn cần hiểu và phát âm chuẩn hai âm “ch” và “tr” này đặc biệt là trong hai từ chồng chất hay chồng trất. 

Chồng chất nghĩa là gì?

Chồng chất là từ chỉ sự chồng lên nhau thành nhiều tầng, bậc khác nhau khiến vật thể trở nên ngổn ngang, không gọn gàng.

Ví dụ: chồng chất quần áo, khó khăn chồng chất.

Trồng chất nghĩa là gì?

Chồng trất là từ vô nghĩa, bạn cần tránh sử dụng từ này trong giao tiếp cũng như văn bản hàng ngày để đạt được hiệu quả giao tiếp cao nhất.

Xem thêm:

Kết luận

Chồng chất hay trồng chất đúng chính tả đã có câu trả lời cho bạn. Bạn có thể ghi chú lại nếu như chưa nắm rõ và dễ dàng áp dụng cho những trường hợp giao tiếp khác.

Chuyên mục Kiểm tra chính tả đã giúp bạn tổng hợp lại nhiều từ mà người Việt dùng sai chính tả. Bạn có thể tiếp tục theo dõi các chuyên mục tiếp theo để có thể dùng từ chính xác và hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *