Mạch cảm xúc Mùa xuân nho nhỏ là gì?

Mạch cảm xúc Mùa xuân nho nhỏ là thông tin quan trọng mà mọi học sinh lớp 7, lớp 9 cần nắm rõ sau khi tìm hiểu tác phẩm. Bằng cách sử dụng các hình ảnh và biện pháp tu từ sáng tạo, sinh động, tác giả Thanh Hải đã thành công truyền tải vẻ đẹp mùa xuân và ước nguyện được cống hiến của mình.

Mạch cảm xúc Mùa xuân nho nhỏ là gì?

Mạch cảm xúc của bài thơ Mùa xuân nho nhỏ là từ mùa xuân thiên nhiên => Mùa xuân đất nước và con người => Suy ngẫm, ước nguyện được dâng hiến của nhà thờ => Lời ngợi ca quê hương và đất nước qua điệu dân ca xứ Huế.

Ta có thể viết như sau:

Mạch cảm xúc bài thơ từ sức sống, vẻ đẹp của mùa xuân thiên nhiên đến mùa xuân đất nước. Mọi cảm xúc lắng đọng dần vào ước nguyện muốn cống hiến mùa xuân nhỏ bé của mình cho mùa xuân lớn của đất nước. Nhà thơ muốn trở thành nốt trầm xao xuyến trong bản hòa ca vĩ đại của cuộc đời. Tác phẩm đã khép lại bằng cảm xúc tha thiết qua điệu dân ca xứ Huế, một lần nữa Thanh Hải đã thể hiện tình yêu, niềm tự hào về quê hương và đất nước của mình.

Mạch cảm xúc Mùa xuân nho nhỏ
Tìm hiểu mạch cảm xúc tác phẩm

Các thông tin có liên quan khác

Bài thơ được sáng tác năm 1980 khi đất nước vừa thống nhất và đang trong quá trình đổi mới với rất nhiều khó khăn. Đây cũng là lúc nhà thơ nằm trên giường bệnh và sẽ qua đời không lâu sau đó.

Hiểu rõ hoàn cảnh sáng tác là cách giúp bạn nắm rõ mạch cảm xúc, những suy nghĩ của tác giả Thanh Hải hơn.

Lời kết

Như vậy, mạch cảm xúc của bài thơ là tình yêu được khơi nguồn từ vẻ đẹp mùa xuân thiên nhiên đến mùa xuân đất nước và mong muốn được cống hiến cho đời của tác giả.

Xem thêm các nội dung có liên quan khác tại The POET magazine:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *